Viện khoa học Địa chất và Khoáng sản mít-tinh kỷ niệm 101 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1971 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Sáng ngày 8-3, tại Hội trường của Viện khoa học Địa chất và Khoáng sản, Công đoàn Viện, Ban nữ công Viện đã tổ chức mít-tinh kỷ niệm 101 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2011) và 1971 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự mít-tinh có đồng chí Phó Viện trưởng phụ trách Viện TS. Trần Tân Văn, phó viện trưởng TS. Trần Ngọc Thái, Chủ tich công đoàn Viện Bà Huỳnh Thu Hà, cùng các đồng chí trưởng phó phòng Viện với gần 150 chị em phụ nữ của Viện.

Trong bài  diễn văn kỷ niệm của buổi lễ đồng chí Huỳnh Thu Hà chủ tịch công đoàn đã nêu lên truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và của 150 nữ cán bộ công chức viên chức Viện  nói riêng. Những năm qua nữ cán bộ nhân viên Viện không ngừng học tập nâng cao nghiệp vụ, tay nghề tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống bằng chính sự học tập lao động sáng tạo của mình; giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đồng thời chung tay góp sức cùng lãnh đạo Viện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của Viện, xây dựng và phát triển Viện ngày một lớn mạnh.

 

Tại buổi mít-tinh, các chị em được nghe ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, truyền thống đấu tranh bất khuất của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Phát huy truyền thống đấu tranh vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Viện đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, nêu cao tính tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo trong công việc.

 

Phát biểu tại buổi lễ mít-tinh, đồng chí Phó viện trưởng phụ trách Viện TS. Trần Tân Văn đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn cơ sở, Ban nữ công Viện đã đạt được trong phòng trào phụ nữ hai giỏi và hoạt động công đoàn ở cơ sở. Đặc biệt là các hoạt động tích cực của Ban chấp hành Công đoàn, Ban nữ công về chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đông đảo nữ cán bộ công chức, viên chức của Viện. Ghi nhận sự ủng hộ tham gia nhiệt tình của những nữ đoàn viên công đoàn trong các hoạt động của công đoàn cơ sở. Và đề cao sự đóng góp của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển chung của Viện. Ông mong muốn trong thời gian tới, các chị em phụ nữ sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa những thành tích đã đạt được bằng sự năng động, sáng tạo, vượt lên chính mình với nhiều hoạt động tích cực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cho cơ quan, cho quê hương ngày càng phát triển, đẹp giàu.